image

Kiban

  • Tên thật : Hồ Quốc Long
  • Sinh nhật :16-07-1990
  • Crew : Artist tự do
Tiểu sử Rapper

Kiban tên thật là Hồ Quốc Long, sinh ngày 16/7/1990. Là đứa con của đất Châu Đốc, Kiban sở hữu riêng cho mình một phong cách khác biệt với chất giọng miền Tây gắt gao và sự ngang tàng vốn đã theo anh hàng ngày tuy nhiên ko phải ai cũng có thể cảm nhận đc giọng của anh, với những ai ko quen thì sẽ thấy chói tai còn nếu đã thích rồi thì sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình.

Khác với nhiều rapper hiện tại cần người chỉ dạy cho mình vào những ngày đầu tập rap, Kiban hoàn toàn ko có ai sát cánh, anh toàn tự mài mò ghép beat, mix nhạc 1 mình mà ko có sự chỉ dạy của bất cứ ai ngoài Internet. Anh bắt đầu rap vào năm giữa 2008 và được biết đến nhiều hơn sau cuộc thi Ready For War tổ chức năm 2009 và trở thành một trong những rapper chơi diss/battle hay nhất của rap miền Tây.

Lúc mới đầu tham dự Ready For War , nhiều người chưa biết anh là ai. Tại Round 3, Kiban được xếp thi đấu với SSK (Việt Dragon) là rapper chơi diss/battle hàng đầu Việt Nam khi đó. Và hiếm ai lại có thể đoán rằng, Kiban đã hạ gục SSK tại đây, tuy nhiên rất lâu sau đó 1 người trong cuộc là Young H đã tiết lộ lí do tại sao Kiban thắng VD là do khi đó VD đã phải thi đấu trên sân khách (forum của SSR) và người của SSR đã chơi xấu VD bằng cách hạ chất lượng nhạc của huyền thoại này xuống hết mức tệ nhất có thể để giúp cho gà nhà là Kiban thắng nhưng thực tế sự thể hiện vô cùng ấn tượng của anh là điều không thể phủ nhận.

Sau chiến thắng tại Ready For War, cùng với chiến tích đánh bại SouthSide King, Kiban ngày càng được nhiều người biết đến. Và sau 10 tháng rap, Kiban đã trở thành artist chính thức của SSR, được set box riêng, 1 sự khởi đầu hoàn hảo cho 1 rapper chỉ mới bước vào rap chưa đầy 1 năm.

Hiện tại anh cũng đang là thành viên của nhóm rap FSR nhưng đã tạm ngưng hoạt động trong thời gian dài vì lí do đã có gia đình. (Urban Zone)

Bảng xếp hạng MP3

Bảng xếp hạng Video

BXH các rapper hot