image

Kimmese

  • Tên thật : Quách Cẩm Lê
  • Sinh nhật :04-05-1990
  • Crew : Artist tự do
Tiểu sử Rapper

Giữa thời điểm nhạc Việt còn đang rụt rè tiếp nhận những trào lưu từ âm nhạc thế giới, Kimmese nổi lên với một hình tượng rapper nữ mới mẻ, có thể tự sáng tác và biểu diễn. Và cô được đánh giá là một trong những nữ chiến binh tạo sóng ngầm trong giới Underground Hà Thành.

Kimmese, tên thật Quách Cẩm Lê, Sinh năm 1990, Kimmese còn có nhiều nghệ danh khác như Kim, Kim Jojo. Nhanh chóng nổi tiếng trong showbiz từ khi còn khá trẻ, 16 tuổi, Kimmese trở thành ca sĩ độc quyền của Công ty Đào tạo ca sĩ Minh Nam (Hà Nội). 18 tuổi, cô từ bỏ giữa chừng sự nghiệp đang đà nở rộ của mình, bỏ luôn bộ máy lăng xê hùng hậu tiếng tăm - một quyết định táo bạo mà hiếm ai dám làm, huống hồ là một cô nhóc tuổi teen như Kim.

Trở lại sau 2 năm vắng bóng, rapper Kim của những năm về trước giờ đã là Kimmese - một phiên bản R&B giữa dòng 'mainstream' và 'underground' Việt. Trở lại bình thản, không ồn ào, gây sốc, nhưng những sáng tác của cô vẫn được khán thính giả yêu mến. Đặc biệt bản thu “Real Love” cùng Justa Tee vượt ngưỡng hơn 1 triệu lượt nghe. Mới lạ và có hương vị riêng, người ta nói về 'Real Love' như một sản phẩm âm nhạc chất, lạ và hiếm hoi của làng nhạc Việt.

Bảng xếp hạng MP3

Bảng xếp hạng Video

BXH các rapper hot