image

Lil Knight

  • Tên thật : Nguyễn Quang Hưng
  • Sinh nhật :12-05-1983
  • Crew : Artist tự do
Tiểu sử Rapper

Tiếp xúc với HipHop khá sớm có khả năng hát và sáng tác.Cộng với niềm đam mê sẵn có vào năm 2001 Lil đã cùng Fantasy xy (Dương Thừa Quân) thành lập nhóm VietSpiritz và thể loại mà nhóm hát là HipHop. Họ gặp khá nhiều khó khăn trong vấn đề tìm nhạc và thu âm ,nhưng sau những cố gắng và với sự giúp đỡ của Xlim (admin Rapclub) họ đã vượt qua được những khó khăn và bỡ ngỡ ban đầu .Vào tháng 11 năm 2001 ca khúc chính thức đầu tiên của nhóm ra đời với tên Since you lelf me .
Tiếp theo đó một loạt các ca khúc khác như : Anh sẽ cố quênCome back to me Heaven Dream chính thức ra đời đã khiến cho những người yêu thích HipHop biết đến VietSpiritz và đặc biệt là biết đến Lil .
Với vai trò là người sáng tác và Rap chính trong nhóm .Vào năm 2003 Chung Lối ra đời và đã trở thành ca khúc Hot nhất lúc bấy giờ và cho đến lúc này tài năng của Lil đã được khẳng định. Đây cũng là bài hát nói lên phong cách riêng của Lil.
Anh cũng được công chúng biết đến nhiều hơn. Con đường nghệ thuật thực sự rộng mở với anh khi vào tháng 11 năm 2004 anh được ca sĩ Đăng Khôi mời hợp tác. Anh là người sẽ thể hiện phần Rap trong hai ca khúc chính của Singer là Rời xa và Chiếc lá tình yêu (remix)Với giọng đọc khoẻ khoắn không thiên về ca từ mà chủ yếu là chú ý đến Melody.

Hiện tại LK đã hết thời hoàng kim nhưng vẫn có nhiều fan. Dù vậy, LK bị ghét bởi khá nhiều rapper và đặc biệt là anti fan của Sơn Tùng M-TP vì anh đã đi ngược lại với lời nói của mình và quay sang bợ đít Sơn Tùng.

Bảng xếp hạng MP3

Bảng xếp hạng Video

BXH các rapper hot